ยาง “รันแฟลต” (Run Flat) คืออะไร?

ยาง รันแฟลค คืออะไร?

ยาง รันแฟลต คือยางที่ออกแบบมาเพื่อให้ รถยังสามารถขับต่อไปได้ ในขณะที่ ยางไม่มีลมยางแล้ว โดยสาเหตุอาจมาจากยางที่แตก แต่ ยางรันแฟลตประเภทนี้ ช่วยให้เรายังไม่ต้องหยุดรถ แล้วเปลี่ยนยางอะไหล่ในทันที แต่ยังสามารถขับต่อไปได้ อีกช่วงใหญ่ๆ ประมาณ ไม่เกิน 100 กิโลเมตร ที่ช่วยทำให้คุณถึงบ้านอย่างปลอดภัย หรือ คุณอาจจะเข้าศูนย์บริการฯ เพื่อเปลี่ยนยาง หรือท่านสามารถค้นหาศูนย์บริการผ่านลิงค์นี้ได้เลย www.blackcircles.co.th/th/garages

 

ทำไมยางแตกแล้ว ยางรันแฟลตถึงยังวิ่งได้อยู่?

ยางรันแฟลต

เป็นเพราะโครงสร้างของวัสดุที่ใช้ประกอบยางรันแฟลต ซึ่งแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อและผู้ผลิต แต่ประโยชน์ของมันคือช่วยให้ท่านสามารถขับต่อไปได้ในความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไกลถึง 100 กิโลเมตร ในระยะเวลาคับขันนั้น ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อท่านหรือคนที่เดินทางไปกับท่าน โครงสร้างของยางรันแฟลตแตกต่างจากยางทั่วไปดังนี้

1. แก้มยางที่แข็งแรงเป็นพิเศษ

2. ขอบยางมีการทนความร้อนได้สูง เนื่องจากเวลาที่ยางรั่วแล้ว รถยังวิ่งต่ออาจเกิดความร้อนสูงมาก ซึ่งเทคโนโลยีของยางประเภทนี้จะทนต่อความร้อนได้ดี

3.ขอบยางมีความหนาและใหญ่กว่ายางปกติ มันจะมีผลเวลาที่ยางท่านแตกแล้วลมรั่วออกมา แต่ขอบยางรันแฟลตจะช่วยพยุงให้ยางไม่ปลิ้นหลุดออกมา

 

ยาง รันแฟลค ต้องเติมลมหรือไม่?

ยางรันแฟลตต้องเติมลมเหมือนยางทั่วไป

 

ค้นหายางรันแฟลต (Runflat Tyres) ที่ blackcircles.co.th อย่างไร?

1. ค้นหาขนาดยางของคุณ

2. เลือก ยางรันแฟลต ตามภาพด้านล่าง

3. กดค้นหาใหม่อีกครั้ง

4. ให้สังเกตยางที่มีบอก ยางรันแฟลต ตามภาพด้านล่าง

ยางรันแฟลต (Run Flat Tyres) – blackcircles.co.th