ยางแบบไหนดีที่สุดในการเสริมสมรรถนะรถ SUV?

7 January, 2022

ความนิยมของ SUV

SUV หรือ Sports Utility Vehicles คือ รถยนต์อเนกประสงค์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมยานยนต์ปัจจุบัน เนื่องด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ประกอบกับการออกแบบตัวรถที่ยกสูงจากพื้นถนน ทำให้ SUV โดดเด่นในเรื่องการใช้งานที่หลากหลาย กล่าวคือ มันสามารถขับได้ทั้งบนถนนทั่วไปและออฟโรด (Off-road) ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

เนื่องจากความแข็งแรงและความทันสมัยของ SUV ทำให้มันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด นอกจากนี้ ตัวรถที่ขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกปลอดภัยขณะขับรถได้อย่างดี อีกทั้งตัวรถที่ยกสูงจากพื้นถนน ยังทำให้วิสัยทัศน์การขับรถกว้างมากยิ่งขึ้น เมื่อนำมาประกอบกับจุดแข็งที่โดดเด่นอย่างการมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม SUV ถึงได้รับความนิยมอย่างมากมายเช่นนี้ ยิ่งไปกว่านั้น SUV ยังมีพื้นที่กระโปรงท้ายรถและที่นั่งภายในรถที่กว้างขวาง ทำให้ผู้ใช้รถสามารถบรรทุกทั้งสัมภาระและผู้โดยสารได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

ประเภทของรถยนต์อเนกประสงค์

SUV จัดเป็นหนึ่งในประเภทของรถยนต์อเนกประสงค์ จากทั้งหมด 4 ประเภท นั่นคือ SUV, PPV, MPV, และ Crossover ซึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็คงหนีไม่พ้น “Crossover” หรือ Crossover Utility Vehicle (CUV) ซึ่งอาจเรียกได้ว่ามันเป็นรถ SUV ขนาดย่อมก็ได้ เนื่องจากดีไซน์สปอร์ต ตัวรถยกสูง และสามารถบรรทุกสัมภาระได้เยอะกว่ารถเก๋งทั่วไป ทั้งยังมีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน จึงทำให้มันเป็นที่นิยมแบบไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตาม บางรุ่นของ Crossover ก็เป็นระบบขับเคลื่อนสองล้อ บางรุ่นก็เป็นขับเคลื่อนสี่ล้อ ดังนั้น หากต้องการรถครอบครัวที่เหมาะแก่การขับทั่วไปแต่ก็สามารถลุยได้บ้าง Crossover จะตอบโจทย์มากกว่า แต่หากกำลังมองหารถที่ลุยได้อย่างเต็มที่ทุกรูปแบบ SUV จะทำได้ดีกว่านั่นเอง

รถ SUV ในประเทศไทย มีอยู่ 2 ขนาดหลัก ๆ คือ “ขนาดเล็ก (Compact SUV)” และ “ขนาดกลาง (Mid-size SUV)” ตัวอย่างรถที่มีวางขายในไทย เช่น

1) Compact SUV: Haval H6, Honda CR-V, Mazda CX-5, Subaru Forester และ MG HS

2) Mid-size SUV: Toyota Fortuner, Isuzu Mu-X, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest และ Nissan Terra

วิธีค้นหาขนาดยาง SUV

คุณสามารถเช็คขนาดยางรถยนต์ได้จากรหัสบนแก้มยาง

 

โดยส่วนมาก ขนาดของยางรถยนต์จะแสดงตามข้อมูลด้านล่างนี้
ความกว้าง | ความสูง | ความสูง | ดัชนีการบรรทุก | ดัชนีความเร็ว

ซึ่งขนาดโดยทั่วไปของยาง SUV คือ

255 / 65 R16 (109) H

โดยทั่วไปแล้ว บนยางรถยนต์จะพบกับตัวอักษร AT ก่อนหน้าตัวเลขที่บอกขนาดยางรถยนต์ ซึ่ง AT นี้ ย่อมาจาก All Terrain

การเลือกยางที่ดีที่สุดสำหรับรถ SUV ของเรา

หากต้องการเข้าถึงความปลอดภัยและสมรรถนะสูงสุดของ SUV อันดับแรกคือ ต้องคำนึงถึงการเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถและความต้องการของเรา ในบทความนี้แบล็คเซอร์เคิลจะมาแนะนำยางรถยนต์สองรุ่นที่เหมาะกับรถ SUV เพื่อช่วยให้ทุกคนมีแนวทางในการเลือกยางรถยนต์ได้ง่ายขึ้นกัน!

ถ้าคุณกำลังมองหายางรถยนต์ที่นุ่มสบาย แต่ก็ยังคงความรู้สึกปลอดภัยและแข็งแกร่งแบบ SUV ไปด้วยในตัว ยาง “Michelin Primacy SUV” ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโจทย์นี้ เนื่องจากระยะเบรกที่สั้นและสมรรถนะในการเกาะถนนทุกสภาพได้ดี ทำให้ยางรุ่นนี้สามารถปกป้องคุณจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด อีกทั้งมอบความนุ่มสบายระหว่างขับไปพร้อม ๆ กันได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าหากคุณอยากเน้นที่ความแข็งแรงทนทานและการรับแรงกระแทกได้ดี ยาง “Goodyear Assurance Maxguard SUV” ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะกับความต้องการนี้ เนื่องด้วยโครงสร้างผ้าใบ 2 ชั้น ประกอบกับเบรกที่กระชับ ประสิทธิภาพในการรีดน้ำ และคุณสมบัติในการรับแรงกระแทกที่ดีเยี่ยม จึงทำให้ผู้ใช้รถมั่นใจได้เลยว่า สามารถพร้อมลุยอย่างปลอดภัยได้ตลอดทางแน่นอน

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงตัวอย่างของยาง SUV มากคุณภาพบางส่วน ที่มีอยู่ตามท้องตลาดเท่านั้น เพราะหากถึงเวลาที่เราต้องเลือกซื้อยางรถยนต์ของตนเองจริง ๆ ก็ควรจะมีการพิจารณาถึงประเภทของรถ ประสิทธิภาพที่ตรงใจ และราคาของยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับความต้องการเราด้วยนั่นเอง

แบล็คเซอร์เคิลมียางรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ พร้อมให้คุณเลือกสรรได้อย่างเต็มที่ และหากคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกยางรถยนต์ SUV สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทันที เริ่มค้นหายาง SUV ที่โดนใจคุณได้เลย ที่นี่!

เว็บไซต์ที่ได้การรับรองจากมิชลิน Blackcircles

เว็บไซต์ที่ได้รับการรับรองจากมิชลิน คือเว็บไซต์ที่บอกถึง คุณภาพของการให้บริการกับลูกค้าที่มาเลือกซื้อยางผ่านเว็บไซต์จนกระทั่งรับบริการ เปลี่ยนยางที่สถานติดตั้ง นอกเหนือจากนี้ Blackcircles.co.th ยังได้จัดว่ามีความโดดเด่นในเรื่องของ ขนาดยางที่หลากหลาย, คุณภาพในการให้บริการ และบริการหลังการขาย

ค้นหายางที่คุณต้องการได้ ที่นี่!

ค้นหาตาม

วิธีการเลือกดูขนาดยาง หาคำตอบได้ที่นี่

ติดต่อเรา

หากท่านมีคำถามหรือข้อสงสัย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องยาง, การชำระเงิน, การสั่งซื้อ, สถานที่ติดตั้ง หรือการรับประกัน ท่านสามารถหาคำตอบได้ที่คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

Blackcircles ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ท่านสนใจในสินค้าและบริการของเรา ช่องทางอื่นๆที่ท่านสามารถติดต่อเราได้

อีเมล: info@blackcircles.co.th

โทรศัพท์: 065-519-0655

Line: @blackcircles

วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ 8.30-17.30 น.