1ขนาดยางของคุณ (สามารถดูได้ที่แก้มยาง เช่น 195/60R15 เป็นต้น)

วิธีการเลือกดูขนาดยาง หาคำตอบได้ที่นี่

1ค้นหายางตามประเภทรถยนต์

3 ค้นหา

 

 

ยางรถกระบะ ที่ blackcircles.co.th

 

ยางที่เหมาะสม กับรถกระบะ นั้น คงเดาๆกันได้ง่ายๆว่า จุดประสงค์หลักๆ ของการใช้งาน รถประเภทนี้คือ บรรทุกของ และ สามารถลุยได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้น ยางที่ เหมาะสมกับรถประเภทนี้ ก็คงไม่ได้มีแค่เพียงแบบเดียว เพราะ การสไตล์ขับขี่ ของแต่ละคน ก็ไม่เหมือนกัน บางคนใช้กระบะบรรทุกของ บนพื้นผิวถนนเรียบ แต่บางคนใช้อาจใช้สำหรับ พื้นถนนที่ต้องลุยบ้างเป็นครั้งคราว หรือ บางคนใช้กระบะเพื่อลุยออฟโรด

ดังนั้น ที่ Blackcircles.co.th มียางหลากหลาย ประเภท ที่ ตอบโจทย์ทุกผู้ขับขี่ ในทุกลักษณะการใช้งาน และงบประมาณที่มี แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อยางนั้น เรามาลองทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่า เรามีการใช้งาน รถกระบะในลักษณะไหน และ ยางแบบไหนกัน ที่เหมาะสมกับรถเรา มากที่สุด

 

ตัวอย่าง 4 ข้อด้านล่างนี้คือ สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เพื่อ การเลือกซื้อยาง รถ กระบะ หรือ 4x4 ที่เหมาะสมกับผู้ขับขี่

  • ขับขี่ แบบ ออฟโรด (Off-road) หรือ ออนโรด (On-road) บนท้องถนนปกติ
  • ความทนทาน
  • เกาะถนนได้ดี ทั้งบนพื้นถนนปกติหรือเปียก
  • ความนุ่มสบาย และ เงียบ ขณะที่กำลังขับขี่

 

ประเภทของยาง รถ กระบะ (Pickup) หรือ 4x4

 

SUV Car - Blackcircles

 

ยาง ไฮ เทอร์เรน 4x4 (High Terrain or H/T or 4X4 tyres)

ยางของรถประเภทนี้ ไม่จำเป็นอีกต่อไปว่า ต้องเหมาะสำหรับ การขับ ออฟโรด แต่เพียงเท่านั้น เพราะ ยาง ไฮ เทอร์เรน 4x4 (High Terrain or H/T or 4X4 tyres) เหมาะสำหรับ พื้นถนนที่เรียบ ทำให้การขับขี่นุ่มสบาย และ เงียบมากกว่า

 

SUV Car - Blackcircles

 

ยาง ออล เทอร์เรน 4X4 (All Terrain 4X4 tyres)

ยางกลุ่มนี้ เหมาะสำหรับ ผู้ขับขี่ที่ต้องเดินทาง บรรทุกของ บนทุกสภาพพื้นถนน ไม่ว่าจะเป็น ออนโรด หรือ ออฟโรด

ยาง ออล เทอร์เรน 4X4 (All Terrain 4X4 tyres) ถูกออกแบบ มาเพื่อ รถกระบะ หรือ รถ เอสยูวี ที่ต้องการความนุ่มนวล เกาะถนน ไม่ว่าจะเป็น บนพื้นถนนปกติ, ยางมะตอบ หรือ ลูกรัง

ยางในกลุ่มประเภทนี้นั้น มีส่วนประกอบที่ทำให้ดอกยางแข็งแรง ทนทานกว่า ซึ่งหมายความว่า สามารถวิ่งได้ถึง 95,000 กิโลเมตร กว่าจะเปลี่ยน ยางเส้นใหม

 

SUV Car - Blackcircles

 

ยาง มัท เทอร์เรน 4X4 (Mud Terrain 4X4 tyres)

ยาง มัท เทอร์เรน 4X4 (Mud Terrain 4X4 tyres) เป็นยางที่เหมาะกับ รถ เอสยูวี หรือ รถกระบะ ที่ใช้งานส่วนใหญ่อยู่เขตนอกเมือง ที่ต้องใช้รถ เพื่อวิ่งในสภาพถนนที่ไม่ดี หรือ ใช้งาน ออฟโรด เป็นส่วนใหญ่ ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ด้วยกัน

ยาง มัท เทอร์เรน 4X4 (Mud Terrain 4X4 tyres) ดอกยางของยางประเภทนี้ จะมีลักษณะเป็นบล็อก และมีความห่างกันในแต่ละบล็อก เพื่อเวลาขับขี่แบบออฟโรด จะทำให้การขับขี่มีการยึดเกาะ ได้ดีกว่า ในสภาพถนนแบบนั้น

ด้วยจุดประสงค์ที่ชัดเจน ของยางประเภทนี้ อาจทำให้ การวิ่งบนถนนบนพื้นเรียบปกติ ทำได้ไม่ดี เท่า ยาง ออล เทอร์เรน 4X4 (All Terrain 4X4 tyres)

เพราะลักษณะของดอกยางที่ห่างกัน อาจมีปัญหาในเรื่องของการเบรก โดยเฉพาะเวลาที่ถนนเปียก ดังนั้น ยางประเภทนี้ ไม่แนะนำให้ใช้ หากผู้ขับขี่ ใช้งานบนพื้นถนนเรียบเป็นหลัก

 

ค้นหายางตามยี่ห้อ