1ขนาดยางของคุณ (สามารถดูได้ที่แก้มยาง เช่น 195/60R15 เป็นต้น)

วิธีการเลือกดูขนาดยาง หาคำตอบได้ที่นี่

1ค้นหายางตามประเภทรถยนต์

3 ค้นหา

 

รถ เอสยูวี (SUV) คือรถอเนกประสงค์ ที่การใช้งานของรถนั้นอาจจะต้องใช้งานหนัก และลุยได้มมากกว่า รถยนต์ทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้น รถ เอสยูวี (SUV) ยังคงความสวยงาม สปอร์ต ไว้อยู่ ซึ่งในกลุ่มนี้ เราจะรวมถึง รถเครื่องยนต์กระบะ ที่มาดัดแปลงให้มีลักษณะเหมือน รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ นั่นเอง ดังนั้น รถประเภทนี้อาจมี ทั้งขับเคลื่อนล้อหน้า ล้อหลัง หรือ 4x4 (ขับเคลื่อน สี่ล้อ)

ดังนั้น ที่ Blackcircles.co.th เข้าใจถึง จุดประสงค์การใช้งานของรถลักษณะนี้ จะเหมาะสำหรับ ยาง ที่มีความทนทาน รับน้ำหนักได้มากกว่า และขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ขับขี่ ว่าขับขี่ แบบ ออนโรด หรือ ออฟโรด และ ต้องการความสปอร์ต หรือ ความนุ่มสบายมากกว่ากัน

ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยสมรรถภาพ รถ เอสยูวี (SUV) ที่มีโอกาสสูงกว่า รถยนต์ทั่วไปนั้น ทำให้ ยางที่เหมาะสมกับ รถประเภทนี้ ก็ควรมีสมรรถภาพ รองรับ รถประเภทนี้ ด้วยเช่นกัน

ดังนั้น Blackcircles.co.th ขอเสนอ ประเภทของ ยาง รถ SUV ประเภทต่างๆ ที่เหมาะกับ การใช้งานของผู้ขับขี่ และวิธีการเลือกซื้อ ที่เหมาะสม

ยาง รถ เอสยูวี (SUV) หรือ 4x4

ที่ Blackcircles.co.th เข้าใจดีว่า ความต้องการของผู้ขับขี่ รถประเภทนี้นั้น มีต่างกัน ดังนั้น เราจึงสรรหา ยาง SUV หรือ 4x4 หลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องของการใช้งาน และ งบประมาณของลูกค้า โดยมีราคา ตั้งแต่ถูกยันแพง แต่ก่อนที่เราจะตัดสินใจว่า จะซื้อยางรถประเภทนี้ โดยมีงบประมาณเท่าไหร่นั้น ให้เราลองทบทวนก่อนว่า สไตล์การขับขี่ของเรา เป็นอย่างไร อย่างเช่น ขับออฟโรด หรือ เดินทางบนท้องถนน บ่อยกว่ากัน และตัวอย่าง 4 ข้อด้านล่างนี้คือ สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เพื่อ การเลือกซื้อยาง รถ เอสยูวี (SUV) หรือ 4x4 ที่เหมาะสมกับผู้ขับขี่

  • ขับขี่ แบบ ออฟโรด (Off-road) หรือ ออนโรด (On-road) บนท้องถนนปกติ
  • ความทนทาน
  • เกาะถนนได้ดี ทั้งบนพื้นถนนปกติหรือเปียก
  • ความนุ่มสบาย และ เงียบ ขณะที่กำลังขับขี่
  •  

ประเภทของยาง รถ เอสยูวี (SUVหรือ 4x4 และรถ อเนกประสงค์อื่นๆ

SUV Car - Blackcircles

 

ยาง ไฮ เพอฟอมแมนซ์ 4x4 (High Performance 4X4 tyres)

ยางของรถประเภทนี้ ไม่จำเป็นอีกต่อไปว่า ต้องเหมาะสำหรับ การขับ ออฟโรด แต่เพียงเท่านั้น เพราะ ยาง ไฮ เพอฟอมแมนซ์ 4x4 (High Performance 4X4 tyres) เหมาะกับรถ SUV พวก บี เอ็ม ดับบลิว เอ็กซ์ 5 หรือ พอร์ช คาเยร์น หรือ รถอเนกประสงค์อื่นๆ ที่มีสมรรถภาพการขับขี่สูง

จริงๆแล้ว ยางกลุ่มนี้ ก็เหมือนกับ ยาง เฮช พี ซี (High performance car) ของรถยนต์ทั่วไป โดยที่ ยาง ไฮ เพอฟอมแมนซ์ 4x4 (High Performance 4X4 tyres) นั้น มีลายดอกยางแบบทิศทางเดียว และมีส่วนประกอบ ที่ทำให้ดอกยางแข็งน้อยกว่า ยางประเภทอื่นๆ ที่เหมาะกับ ยาง รถ เอสยูวี (SUV) หรือ 4x4

โดยยาง กลุ่มนี้ สามารถบังคับควบคุม และเกาะถนน และรับน้ำหนัก ได้เยี่ยม ตามสมรรถภาพของรถประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม ยาง ไฮ เพอฟอมแมนซ์ 4x4 (High Performance 4X4 tyres) เหมาะสำหรับการใช้งาน บนถนน ร้อยละ 95 เปอร์เซ็นต์

 

SUV Car - Blackcircles

 

ยาง ออล เทอร์เรน 4X4 (All Terrain 4X4 tyres)

ยางกลุ่มนี้ เหมาะสำหรับ ผู้ขับขี่ที่ต้องเดินทาง บรรทุกของ บนทุกสภาพพื้นถนน ไม่ว่าจะเป็น ออนโรด หรือ ออฟโรด

ยาง ออล เทอร์เรน 4X4 (All Terrain 4X4 tyres) ถูกออกแบบ มาเพื่อ รถกระบะ หรือ รถ เอสยูวี ที่ต้องการความนุ่มนวล เกาะถนน ไม่ว่าจะเป็น บนพื้นถนนปกติ, ยางมะตอบ หรือ ลูกรัง

ยางในกลุ่มประเภทนี้นั้น มีส่วนประกอบที่ทำให้ดอกยางแข็งแรง ทนทานกว่า ซึ่งหมายความว่า สามารถวิ่งได้ถึง 95,000 กิโลเมตร กว่าจะเปลี่ยน ยางเส้นใหม่

 

SUV Car - Blackcircles

 

ยาง มัท เทอร์เรน 4X4 (Mud Terrain 4X4 tyres)

ยาง มัท เทอร์เรน 4X4 (Mud Terrain 4X4 tyres) เป็นยางที่เหมาะกับ รถ เอสยูวี หรือ รถกระบะ ที่ใช้งานส่วนใหญ่อยู่เขตนอกเมือง ที่ต้องใช้รถ เพื่อวิ่งในสภาพถนนที่ไม่ดี หรือ ใช้งาน ออฟโรด เป็นส่วนใหญ่ ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ด้วยกัน

ยาง มัท เทอร์เรน 4X4 (Mud Terrain 4X4 tyres) ดอกยางของยางประเภทนี้ จะมีลักษณะเป็นบล็อก และมีความห่างกันในแต่ละบล็อก เพื่อเวลาขับขี่แบบออฟโรด จะทำให้การขับขี่มีการยึดเกาะ ได้ดีกว่า ในสภาพถนนแบบนั้น

ด้วยจุดประสงค์ที่ชัดเจน ของยางประเภทนี้ อาจทำให้ การวิ่งบนถนนบนพื้นเรียบปกติ ทำได้ไม่ดี เท่า ยาง ออล เทอร์เรน 4X4 (All Terrain 4X4 tyres)

เพราะลักษณะของดอกยางที่ห่างกัน อาจมีปัญหาในเรื่องของการเบรก โดยเฉพาะเวลาที่ถนนเปียก ดังนั้น ยางประเภทนี้ ไม่แนะนำให้ใช้ หากผู้ขับขี่ ใช้งานบนพื้นถนนเรียบเป็นหลัก

ค้นหายางตามยี่ห้อ